TRUNG CẤP KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

TRUNG CẤP KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

1. Tên ngành

KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

2. Đối tượng và thời gian đào tạo

- Học sinh đã tốt nghiệp lớp 9 (THCS hoặc Bổ túc THCS): học 2,5 năm.

- Học sinh chưa được công nhận tốt nghiệp THPT (trượt tốt nghiệp lớp 12): học 02 năm.

- Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 (THPT hoặc Bổ túc THPT): học 1,5 năm

- Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp chính quy trở lên khác ngành: học 01 năm

3. Giới thiệu chương trình

I Các học phần chung 1 Chính trị
2 Ngoại ngữ
3 Tin học
4 Giáo dục thể chất
5 Giáo dục quốc phòng - an ninh
6 Pháp luật
II Các học phần cơ sở 7 Tổng quan du lịch và khách sạn
8 Tâm lý và kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách du lịch
III Các học phần chuyên môn 9 Ngoại ngữ chuyên ngành
10 Quản trị tác nghiệp
11 Lý thuyết chế biến món ăn
11 Sinh lý dinh dưỡng
12 Thương phẩm và an toàn thực phẩm
13 Thực hành chế biến món ăn
14 Văn hoá ẩm thực
15 Xây dựng thực đơn
16 Hạch toán định mức
17 Nghiệp vụ nhà hàng
18 Chế biến bánh và món ăn tráng miệng
19 Môi trường và an ninh - an toàn trong du lịch
20 Kỹ thuật trang trí cắm hoa
20 Nghiệp vụ thanh toán
V Tốt nghiệp 21 Thi kết thúc khóa học

4. Chuẩn đầu ra

Chuẩn kiến thức

- Sau khi học xong Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn người đầu bếp có những kiến thức về kỹ thuật chế biến món ăn (kỹ thuật sơ chế nguyên liệu, kỹ thuật cắt, thái, tỉa hoa trang trí , trình bày món ăn; phối hợp nguyên liệu, gia vị, phương pháp làm chín món ăn, kỹ thuật chế biến nước dùng, nước xốt, súp, kỹ thuật chế biến bánh và các món tráng miệng…) và mối quan hệ của bộ phận bếp với các bộ phận khác trong nhà hàng và cơ sở lưu trú du lịch.

Chuẩn kỹ năng

- Kỹ năng mềm: Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách du lịch, kỹ năng giao tiếp, marketing du lịch, thương phẩm hàng thực phẩm, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, biết tổ chức điều hành một ca làm việc, xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn.

- Kỹ năng ngoại ngữ: trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc.

Chuẩn thái độ

- Phẩm chất, đạo đức, lối sống và trách nhiệm công dân.

- Có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp và thái độ phục vụ tốt, tuân thủ các quy trình, quy phạm trong khi hành nghề, luôn lấy chất lượng phục vụ làm tôn chỉ hành động.

- Thái độ lịch sự, tế nhị: thể hiện trong sự hiếu khách, phong cách văn minh và ứng xử có văn hoá với mọi người, giữ gìn, bảo vệ và tôn vinh truyền thống bản sắc văn hoá dân tộc.

- Tính hoà đồng: tinh thần hợp tác, thái độ cởi mở, thân ái với mọi người đặc biệt với khách hàng, với các bộ phận có liên quan để thực hiện tốt mục tiêu phục vụ khách.

-Có lòng tự hào và hoài bão về nghề nghiệp được đào tạo.

 

5. Thông tin tuyển sinh:

- Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển:

Từ tháng 03 đến tháng 12 hằng năm

- Địa điểm đăng ký: 279 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.HCM

- Liên hệ: 0899.883.234 - 0902.780.208 (Vui lòng liên hệ để được tư vấn trước)

6. Hồ sơ nhập học gồm:

- Hồ sơ xét tuyển Trung cấp (theo mẫu).

- 01 Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên xác nhận từ Chính quyền địa phương.

- 01 bản sao y bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT hoặc TC, CĐ, ĐH.

Lưu ý:

- Học sinh Tốt nghiệp năm 2019 có thể nộp Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời.

- Học sinh trượt Tốt nghiệp lớp 12 chỉ cần nộp Học bạ lớp 12.

- 01 Bản sao y học bạ THCS hoặc THPT hoặc bảng điểm TC, CĐ, ĐH.

- 01 Bản sao in giấy khai sinh.

- 01 Giấy khám sức khỏe.

- 02 Tấm ảnh 3x4 (chụp không quá 03 tháng).

lịch khai giảng

Cảm nhận về khoá học

Đã gửi thành công! Cảm ơn lời nhắn của bạn!
Có lỗi xảy ra! Vui lòng thử lại hoặc liên hệ 0899 883 234 để được trợ giúp!

Các khoá học liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?